ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
สิงหาคม 19, 2019, 12:11:59 PM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: ประกาศ  โพสหัวข้อเดียวซ้ำๆ กัน รับสิทธิ์ โดนลบกระทู้ และโชคดีได้รับสิทธิ์แบนฟรี 90 วันครับ


จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2  |  ข้อมูล เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก  |  เทศกาลท่องเที่ยวทั่วไทย  |  หัวข้อ: มหกรรมไม้ดอกฯ 2554 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: มหกรรมไม้ดอกฯ 2554  (อ่าน 3603 ครั้ง)
kurova
Full Member
***
กระทู้: 204


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: มกราคม 21, 2011, 06:44:27 AM »


งหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 35 ประจำปี 2554

จังหวัด เชียงใหม่เตรียมจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 35 ประจำปี 2554 ระหว่างวันที่ 4 – 6 กุมภาพันธ์ 2554 อย่างยิ่งใหญ่ มีหน่วยงานต่าง ๆ ส่งขบวนรถบุปผชาติร่วมประกวด ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ถึง 26 ขบวน

นายชูชาติ กีฬาแปง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการประชุมเตรียมการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 35 ประจำปี 2554 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 – 6 กุมภาพันธ์ 2554 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูและคงไว้ซึ่งขนบธรรมเนียม ประเพณี และวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ตลอดจนเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ประกอบกับเป็นการสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรชาวสวนที่ปลูกไม้ดอกไม้ประดับ ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น โดยถือเอาวันศุกร์ – เสาร์ และ อาทิตย์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ เป็นห้วงระยะเวลาจัดงาน ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 4 – 6 กุมภาพันธ์ 2554 ณ บริเวณเชิงสะพานนวรัฐ สวนสาธารณะหนองบวกหาด และ บริเวณ ลานเอนกประสงค์ ข่วงประตูท่าแพ ส่วนที่บริเวณลานข่วงประตูช้างเผือก จะมีการประดับประดาบริเวณให้เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับ พร้อมทั้งนำรถบุปผชาติที่ส่งเข้าร่วมงานส่วนหนึ่งนำไปจอดในบริเวณดังกล่าว เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้บันทึกภาพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า การจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ เป็นการจัดกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่อีกกิจกรรมหนึ่ง เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ที่เฝ้ารอคอยและเดินทางมาชมงานนี้ ในแต่ละปีเป็นจำนวนมาก กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการจัดนิทรรศการ การประกวดไม้ดอกไม้ประดับ และการจัดสวน การประกวดขบวนรถบุปผชาติ การแสดงดนตรีในสวนและการแสดงดนตรีของสถาบันการศึกษา การประกวดนางงามบุปผชาติและนางงามบุปผชาตินานาชาติ การจัดกาดหมั้ว การแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนของจังหวัดเชียงใหม่ การตกแต่งเส้นทางและถนนดอกไม้ รวมถึงการจัดมหกรรมอาหาร

รองผู้ว่า ราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติม ในการจัดงานครั้งนี้มีความพิเศษกว่าปีที่ผ่านมา จะมีนางงามจากประเทศอินเดีย ส่งรถบุปผชาติร่วมขบวน โดยมีนางงามอินเดีย และ นางสาวเชียงใหม่ นั่งบนรถบุปผชาติ ส่วนนางงามอินเดียอีก 30 คนที่เดินทางมาเก็บตัวที่จังหวัดเชียงใหม่ จะนั่งรถ 3 ล้อถีบเข้าร่วมขบวนด้วย นอกจากนี้จะมีสื่อมวลชนต่างประเทศประมาณ 50 คน ร่วมทำข่าวเพื่อนำไปประชาสัมพันธ์ในสื่อและประเทศของตนเองต่อไป

สำหรับ พิธีเปิดงานซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 08.00 น. จะมีพิธีเปิดอันตระการตาโดยใช้ชื่อว่า “มนตรามหานครเชียงใหม่” เป็นการนำเสนอเรื่องราวการแสดงศิลปะพื้นบ้านล้านนา ร่วมร้อยใจเป็นหนึ่งเดียว เพื่อเทิดไท้องค์ราชันย์ 84 พรรษามหาราชา” มีชุดการแสดงที่ยิ่งใหญ่ในพิธีเปิดถึง 3 ชุด ประกอบด้วย ชุดแรก ชุดสะบัดชัยกึกก้อง ลั่นกลองสามัคคี โดยจะมีการแสดงการตีกลองสะบัดชัย ที่ยิ่งใหญ่ที่ไม่เคยมีการจัดแสดงที่ไหน มาก่อน ทั้งทีมหญิงและชาย จำนวน 84 ชุด ชุดที่ 2 การฟ้อนเทิดพระเกียรติ 84 พรรษา ซึ่งเป็นการฟ้อนเจิง และชุดสุดท้าย เป็นการแสดงดนตรีจากทิพย์วิมาน ประทานกล่อมใจ
การประกวด ขบวนรถบุปผชาติ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจะจัดพิธีรับถ้วยรางวัลพระราชทานการประกวดขบวนรถบุปผชาติงานมหกรรมไม้ ดอกไม้ประดับจังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 35 ประจำปี 2554 ในวันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 19.00 น. ณ เวทีสวนสาธารณะหนองบวกหาด โดยแบ่งการประกวดออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ประเภทสวยงาม ประเภทอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และ ประเภทความคิดสร้างสรรค์ ในปีนี้มีหน่วยงานราชการต่าง ๆ ร่วมส่งรถเข้าประกวด 26 ขบวน

การจัด นิทรรศการและการประกวดไม้ดอกไม้ประดับ ณ บริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด แบ่งการประกวดออกเป็น 12 ชนิดพืช 229 ประเภท มีการจัดสวนโชว์จาก 7 หน่วยงาน ประกอบด้วย สมาคมกล้วยไม้เชียงใหม่ ชมรมเอื้องเวียงพิงค์ พระตำหนักภูพิงค์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ สวนพฤกษศาสตร์ ชมรมกระบองเพชร ชมรมสับปะรดสี การจัดนิทรรศการไม้ดอกไม้ประดับ และมีการจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับ นอกจากนั้นจะมีการจัดซุ้มถ่ายภาพบริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด และ บริเวณข่วงประตูท่าแพ โดย 15 หน่วยงาน
ในส่วนของการประกวดนางงามบุปผชาติ และะนางงามบุปผชาตินานาชาติ นั้น เริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 30 – 31 มกราคม 2554 โดยสามารถสมัครได้ที่กองประกวด นัมเบอร์วัน มีเดีย (ใกล้ตลาดสดรวมโชค ตรงข้ามหมู่บ้านสวนนนทรี)

ขอบคุณข้อมูลจาก cm108.com
บันทึกการเข้า
kurova
Full Member
***
กระทู้: 204


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 21, 2011, 06:47:52 AM »


รายละเอียดงานเพิ่มเติม

    จังหวัดเชียงใหม่ได้จัด งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับสืบทอดกันมาเป็นเวลา ๓๔ ปี โดยกำหนด จัดงานในวันศุกร์ – เสาร์ – อาทิตย์ แรกของเดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี สำหรับการจัดงาน ฯ ในปี  ๒๕๕๔ ถือเป็นการจัดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จังหวัดเชียงใหม่  ครั้งที่  ๓๕  โดยมีรายละเอียดการจัดงาน ดังนี้

    * การจัดนิทรรศการ การประกวดไม้ดอกไม้ประดับ และการจัดสวน    ระหว่างวันที่   ๔ – ๖  กุมภาพันธ์  ๒๕๕๔   ณ  สวนสาธารณะหนองบวกหาด  และลานอเนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ

    * การแห่ประกวดขบวนรถบุปผชาติ   ใน เช้าวันเสาร์ที่  ๕  กุมภาพันธ์  ๒๕๕๔ เวลา ๐๘.๐๐ น. เป็นต้นไป จากบริเวณเชิงสะพานนวรัฐ ไปตามถนนท่าแพ ถนนคชสาร ถนนราชเชียงแสน  ถนนช่างหล่อ จนถึงสวนสาธารณะหนองบวกหาด   คาดว่าในปี  ๒๕๕๔  จะมีขบวนรถบุปผชาติเข้าร่วมงาน   ไม่น้อยกว่า  ๒๕  คัน  การประกวดแบ่งออกเป็น  ๓  ประเภท  คือ
                                   -  ประเภทสวยงาม
                                   -  ประเภทอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม
                                   -  ประเภทความคิดสร้างสรรค์

    * การประกวดนางงามบุปผชาติ และนางงามบุปผชาตินานาชาติ  ในคืนวันที่   ๔  กุมภาพันธ์  ๒๕๕๔  ณ   เวทีสวนสาธารณะหนองบวกหาด

    * การจัดกาดหมั้ว    ใน เช้าวันเสาร์ที่  ๕  กุมภาพันธ์  ๒๕๕๔  ระหว่างเวลา  ๐๖.๐๐ -  ๑๒.๐๐  น.  ณ  สวนข้างจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่   และระหว่างวันที่  ๔ - ๖  กุมภาพันธ์  ๒๕๕๔  เวลา  ๐๙.๐๐ – ๒๔.๐๐ น.  ณลานอเนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ

    * การจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนของจังหวัดเชียงใหม่   ระหว่างวันที่   ๔ - ๖  กุมภาพันธ์  ๒๕๕๔  เวลา  ๐๙.๐๐ – ๒๔.๐๐ น.  ณ   สวนสาธารณะหนองบวกหาด และลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ

    * การแสดงดนตรีในสวนและการแสดงดนตรีของสถาบันการศึกษา
      ๑)  การแสดงดนตรีในสวน    ระหว่างวันที่  ๕ - ๖  กุมภาพันธ์  ๒๕๕๔       เวลา ๑๙.๐๐ – ๒๒.๐๐ น.   ณ  เวทีสวนสาธารณะหนองบวกหาด
      ๒)  การแสดงดนตรีของสถาบันการศึกษา  ระหว่างวันที่  ๔ – ๖  กุมภาพันธ์  ๒๕๕๔  เวลา ๑๙.๐๐ – ๒๒.๐๐ น.   ณ  เวทีลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ   

    *
      การตกแต่งเส้นทาง/การทำถนนดอกไม้   บริเวณพื้นที่เขตอำเภอเมืองเชียงใหม่  และเส้นทางที่ขบวนรถบุปผชาติผ่าน  เริ่มต้นจากบริเวณเชิงสะพานนวรัฐ  ถนนท่าแพ ถนนคชสาร   ถนนราชเชียงแสน   ถนนช่างหล่อ   ถึงสวนสาธารณะหนองบวกหาด

    * การจัดมหกรรมอาหาร   ระหว่างวันที่  ๔ – ๖  กุมภาพันธ์  ๒๕๕๔           ณ บริเวณถนนอารักษ์  ด้านทิศตะวันตกของสวนสาธารณะหนองบวกหาด

* Schedule.pdf (57.9 KB - ดาวน์โหลด 135 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
You and Me
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: มกราคม 21, 2011, 08:31:53 AM »


งานปีนี้ว่าจะไปค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ  :16:
บันทึกการเข้า
auto
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 5735


**Chiang Mai, I love you**


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: มกราคม 22, 2011, 02:30:31 AM »


ขอบคุณข้อมูลครับ
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ขึ้นบน พิมพ์ 
จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2  |  ข้อมูล เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก  |  เทศกาลท่องเที่ยวทั่วไทย  |  หัวข้อ: มหกรรมไม้ดอกฯ 2554 « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.071 วินาที กับ 20 คำสั่ง