ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กุมภาพันธ์ 20, 2019, 05:39:32 PM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: ประกาศ ปัมพ์โพสต์ตอบแต่ emoticon ต่อเนื่อง เพื่อจะให้กระทู้ตัวเองมาอยู่อันดับต้นๆ ประจำ รับสิทธิ์โดนแบน 90 วันครับ


จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2  |  ข้อมูล เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก  |  เที่ยวทั่วไทย  |  หัวข้อ: ปั่นสบาย บนเกาะส่วนตัว.......ที่เกาะหมาก 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ปั่นสบาย บนเกาะส่วนตัว.......ที่เกาะหมาก  (อ่าน 997 ครั้ง)
Noonokie
Jr. Member
**
กระทู้: 78


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: มีนาคม 05, 2013, 09:44:59 AM »


 :25:   :25:    :25:

          ปั่นสบาย  บนเกาะส่วนตัว.......
          สวัสดีค่ะ  คุณนักปั่นทุกท่าน เผลอลืมนับวันเวลาก็ย่างเข้าเทศกาลปีใหม่ไทยอีกแล้ว  อากาศที่แสนร้อนจะได้ลดองศาลงด้วยน้ำเย็นๆ ในวันสงกรานต์สักที ที่น่าดีใจอีกอย่างคือ เป็นเดือนที่ใครหลายคนรอคอยเพราะมีวันหยุดค่อนข้างยาว สามารถเลือกวางแผนเที่ยวพักผ่อนได่หลายที่ ไม่ว่าจะไกล หรือใกล้ แต่จังหวัดใหญ่ๆ  ดูจะไม่เหมาะสำหรับท่านต้องการไปพักผ่อน เสพย์ความสงบ และเติมพลังชีวิตให้กับตัวเอง เพราะผู้คนมากมายที่หลั่งไหลไปเที่ยวอาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อย มากกว่าที่จะรู้สึกว่าคุณได้พักผ่อน
          ขออนุญาตแนะนำสถานที่ปั่นจักรยานที่แสนสงบ  และสวยงามดั่งอยู่บนเกาะส่วนตัว โดยระยะทางนั้นจะค่อนข้างสั้น  ปั่นสบาย  ไม่ต้องตากแดดร้อนของเดือนเมษายนเพื่อปั่นในตอนกลางวัน แต่คุณสามารถเลือกปั่นเพื่อสำรวจสถานที่  ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมสูดอากาศอันแสนบริสุทธิ์บนเกาะแห่งนี้  โดยไม่ต้องคอยพะวงเรื่องเวลา เกาะแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหลวง  เป็นหนึ่งในหมู่เกาะทะเลตราด  และพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 เลยทีเดียว เกาะที่กำลังเอ๋ยถึงนี้คือ  เกาะหมาก  นั้นเอง  โดยเส้นทางปั่นนั้นขอแบ่งเป็น 3 เส้นทาง 3 แบบ 3 สไตล์ เริ่มจากทิศเหนือล่องใต้  และทิศตะวันออกสู่ทิศตะวันตก  โดยแต่ละเส้นก็มีจุดเด่น และเสน่ห์ต่างกันออกไป
          นอกจากเกาะหมาก  จะมีหาดทรายสวย และบรรยากาศที่เงียบสงบแล้ว ที่นี่ยังมีรีสอร์ทสวย ๆ มากมายหลายระดับราคา  ให้คุณได้เลือกพักผ่อน  หนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ในช่วงเทศกาล มาปั่นจักรยานออกกำลังกายกับคนที่คุณรักในช่วงวันหยุดยาว 909 ....  เส้นทางน่าเที่ยว .... 909

ถนนหลวงอุทัย...
          เส้นทางนี้  คุณอาจเลืกสถานีตำรวจเกาะหมากเป็นจุดเริ่มต้นก็ได้  จากนั้นปั่นขึ้นเหนือตามถนนหลวงอุทัย โดยระหว่างคุณจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้าน ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่ชาวบ้านอาศัยอยู่ประมาณ 20 ครัวเรือน ทุกคนยังคงใช้ชีวิตประจำวันอย่าง เรียบง่ายและสงบสุขท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์ หาเลี้ยงชีพด้วยการเพาะปลูกมะพร้าว และต้นยางพารา ซึ่งมีชื่อเรียกตามชื่ออ่าวว่า หมู่บ้านตาโล่ง จากนั้นปั่นมุ่งหน้าขึ้นไปตามตำแหน่งเหนือสุดของเกาะ เรียกกันว่า อ่าวเต่าไข่ เพราะบริเวณดังกล่าวเคยเป็นที่วางไข่ของเต่ากระ ซึ่งเป็นหนึ่งในห้าสายพันธุ์เต่าที่พบในเมืองไทย ฤดูวางไข่ของเต่ากระจะอยู่ในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤษภาคม  จากนั้นปั่นลงใต้ แล้วเลี้ยวซ้ายกลับทางถนนหลวงพรหมสถาพถนนมีทั้งลาดยาง และทางดินผ่านสวนมะพร้าว รวมถึงสวนยางของชาวบ้าน  ระยะทางใกล้ปั่นได้ทุกเพศ  ทุกวัย

ถนนหลวงนรา...
          เส้นทางนี้ คุณสามารถเลือกใช้สถานตำรวจเป็นจุดเริ่มต้นได้เช่นกัน โดยให้ปั่นมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออก ตามถนนหลวงนรา ผ่านเส้นทางที่เต็มไปด้วยต้นมะพร้าว และต้นยางเก่าแก่ เลาะริมหาดไปจนถึงแหลมสน ซึ่งก็เต็มไปด้วยต้นสนที่ลู่ลมไปมาตลอดเส้นทาง จากบริเวณนี้คุณสามารถเห็นทิวทัศน์ของเกาะกระดาดที่มองดูคล้ายกระดาษแผ่นแบนๆ ลอบอยู่กลางทะเลจากนั้นปั่นตามเส้นทางอ้อมไปทางทิศตะวันตกผ่าน อ่าวตั๋น  อ่าวไข่ แล้วเลี้ยวซ้ายกลับ จุดเริ่มต้นทางถนนหลวงอุทัย สภาพเส้นทางนั้น ส่วนใหญ่เป็นพื้นคอนกรีต สำหรับการปั่นจักรยานตามเส้นทางนี้ คุณต้องระมัดระวังรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่วิ่งผ่านไปมาเป็นพิเศษ เนื่องจากถนนเส้นนี้เป็นถนนสายหลักของคนบนเกาะนี้

ถนนเฉลิมศักดิ์...
          เส้นทางสุดท้ายนี้  ดูยาวกว่าสองเส้นทางนี้อยู่นิดหน่อย โดยเริ่มตั้งแต่สถานีตำรวจ แล้วปั่นไปทางทิศตะวันตกตามถนนหลววงพรหม แล้วเลี้ยวซ้ายบนถนนเฉลิมศักดิ์ ผ่านไปรษณีย์ เลียบ อ่าวพระ  อ่าวลอม จนถึง แหลมตุ๊กตา จากจุดนี้คุณสามารถชมทิวทัศน์ของระยั้งในและเกาะระยั้งนอกได้อย่างชัดเจน หากผ่านมาในช่วงใกล้ค่ำ อยากแนะนำให้คุณแวะชมวิวพระอาทิตย์ตกบริเวณแหลมตุ๊กตา  เพราะถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่มีชื่อเสียงมากที่สุด บนเกาะหมาก  จากนั้นปั่นบนถนนวงศ์สิริ ผ่านที่ว่าการอำเภอเกาะหมากกลับจุดเริ่มต้น สภาพเส้นทางเป็นทางลาดยาง ทางคอนกรีต และทางดิน ควรใช้ความระมัดระวังช่วงแหลมตุ๊กตาเพราะช่วงเย็นรถจะค่อนข้างเยอะ

.......................................................................... :25:    :25:    :25:    :25:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 05, 2013, 09:45:48 AM โดย Noonokie » บันทึกการเข้า
auto
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 5729


**Chiang Mai, I love you**


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 21, 2013, 02:16:32 AM »


ขอบคุณมากครับ
อ่านแล้วได้ประโยชน์และมีความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเมืองไทยมากครับ  :onio:
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ขึ้นบน พิมพ์ 
จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2  |  ข้อมูล เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก  |  เที่ยวทั่วไทย  |  หัวข้อ: ปั่นสบาย บนเกาะส่วนตัว.......ที่เกาะหมาก « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.096 วินาที กับ 20 คำสั่ง