ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กุมภาพันธ์ 21, 2019, 04:55:40 PM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: ประกาศ  โพสหัวข้อเดียวซ้ำๆ กัน รับสิทธิ์ โดนลบกระทู้ และโชคดีได้รับสิทธิ์แบนฟรี 90 วันครับ


จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2  |  ข้อมูล เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก  |  เที่ยวทั่วไทย  |  หัวข้อ: แล่นบนราง ฟังเสียงวูดดัง สู่เส้นทางทุ่งทานตะวันและทะเลสาบ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: แล่นบนราง ฟังเสียงวูดดัง สู่เส้นทางทุ่งทานตะวันและทะเลสาบ  (อ่าน 931 ครั้ง)
Noonokie
Jr. Member
**
กระทู้: 78


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: มีนาคม 20, 2013, 09:09:39 AM »


          สมัยก่อนโปรแกรมเที่ยวลพบุรีอยู่ที่พระปรางค์สามยอดพระราชวังพระนารายณ์ราชนิเวศน์  และศาลเจ้าพ่อพระกาฬ  ต่อมาเริ่มมีโปรแกรมชมทุ่งทานตะวันที่อำเภอพัฒนานิคม  อาจเรียกได้ว่ากลายเป็นที่เที่ยวที่ไม่ได้ตั้งใจเพราะเกษตรกรปลูกทานตะวันเป็นพืชเศรษฐกิจ  แต่เมื่อออกดอกบานสะพรั่งสุดลูกหูลูกตาทำให้เกิดวิวงดงาม  ยิ่งในฤดูหนาวอากาศแจ่มใส  แดดไม่ร้อนจัด  ทำให้คนแห่แหนไปเที่ยวกันมาก
          ต่อมาเมื่อมีการสร้างเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์  เพื่อกั้นลำน้ำป่าสัก  เกิดทะเลสาบก้วงใหญ่วิวสวย  นอกจากเขื่อนแห่งนี้จะช่วยกักเก็บน้ำที่เข้ามาท่วมในกรุงเทพฯ แล้ว  ยังเกิดทิวทัศน์ที่สวยงาม สันเขื่อนดินยาวที่สุดในโลกอยู่ในอำเภอพัฒนานิคมเช่นกัน  จึงเป็นโปรแกรมท่องเที่ยวที่คุ้มค่าต่อการเดินทาง
          สำหรับการรถไฟแห่งประเทศไทย  จะเปิดบริการเส้นทางรถไฟขบวนท่องเที่ยวเขื่อนป่าสักฯ  ชมทุ่งทานตะวันประมาณกลางเดือนพฤศจิกายนของทุกปี  เป็นต้นไป  โปรแกรมนี้เป็นแบบไปเช้า – เย็นกลับ  ท่องเที่ยวแบบประหยัดงบประมาณ  และได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่
          เริ่มต้นโปรแกรมช่วงเช้า  รถไฟขบวนพิเศษนำเที่ยวออกจากสถานีกรุงเทพฯ  เวลา  06.40 น.  ผ่านสถานีสามเสน  บางซื่อ  บางเขน  หลักสี่  ดอนเมือง  และรังสิต  ชมวิวเมืองหลวงบนรางเหล็กคู่ขนาน  จนถึงจังหวัดสระบุรีผ่านชุมทานแก่งคอย  เวลาประมาณ  09.52 – 10.22  น.  ขบวนรถหยุดชมทิวทัศน์ทุ่งทานตะวันที่ละลานตาไปทั่วที่ราบกว้าง  จากนั้นไปเขื่อนป่าสักฯ  รถจะหยุดให้คุณได้ชมทิวทัศน์ของเขื่อนป่าสักฯ  บนสะพานรถไฟลอยน้ำประมาณ  40  นาที  สุดปลายทางที่สถานีโคกสลุง  และวิ่งกลับมาจอดที่ที่หยุดรถเขื่อนป่าสักฯอีกครั้ง  เวลา  12.16 น.  เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน
ช่วงบ่าย  หลังจากกินมื้อเที่ยวแล้ว คุณมีเวลาเดินเที่ยวชมหรือนั่งรถรางไปชมวิวบนสันเขื่อน  เดินซื้อของฝาก  ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก  ส่วนใครที่อยากนั่งรถม้าเที่ยวก็มีให้เลือก  โดยมีเวลาจนถึง  14.20 น.
          จากนั้นรถไฟจะออกเดินทางกลับจากเขื่อนป่าสักฯ เวลา  14.20 น.  ใช้เวลาเดินทางประมาณ  3.35  ชั่วโมง ถึงสถานีกรุงเทพฯ  เวลาประมาณ  17.45 น.
          
         สำหรับคุณที่อยากนอนค้างแรมริมเขื่อนสักคืน  สามารถติดต่อบ้านพักนักท่องเที่ยว  หรือเช่าเต็นท์  หรือนำเต็นท์มากางเองก็ได้  แต่ต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่รถไฟให้เรียบร้อยว่าจะค้างคืน  และเดินทางกลับเองในวันรุ่งขึ้น  การเดินทางกลับเองคุณต้องเสียค่าตั๋วรถไฟเอง  (นั่งรถไฟสายบัวใหญ่ – แก่งคอย  และต่อจากรถแก่งคอยเข้ากรุงเทพฯ )

:01:      :01:      :01:      :01:      :01:    !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

บันทึกการเข้า
auto
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 5729


**Chiang Mai, I love you**


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 21, 2013, 02:13:42 AM »


อ่านแล้วก็ได้ประโยชน์ครับ
ขอบคุณที่นำข้อมูลการท่องเที่ยวลพบุรี มาแบ่งปันครับ  :onio:
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ขึ้นบน พิมพ์ 
จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2  |  ข้อมูล เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก  |  เที่ยวทั่วไทย  |  หัวข้อ: แล่นบนราง ฟังเสียงวูดดัง สู่เส้นทางทุ่งทานตะวันและทะเลสาบ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.08 วินาที กับ 20 คำสั่ง