จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2

เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ => แนะนำสถานทีเที่ยว ในจังหวัดเชียงใหม่-สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ => ข้อความที่เริ่มโดย: Traveller Freedom ที่ พฤศจิกายน 11, 2016, 04:35:49 PMหัวข้อ: 6 สุดยอดดอยน่าเที่ยวในเชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: Traveller Freedom ที่ พฤศจิกายน 11, 2016, 04:35:49 PM
6 สุดยอดดอยน่าเที่ยวในเชียงใหม่

    หนาวมาแล้ว !! นักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่เดินทางขึ้นเหนือ โดยต่างก็มุ่งหมายเพื่อการสัมผัสอากาศที่หนาวจัดเย็นยะเยือกยิ่งมากก็ยิ่งดี ซึ่งหากต้องการสัมผัสอากาศหนาวเย็นอย่างลึกซึ้งสุดขั้วกันแล้วละก็ บนดอยสูงนั้นล่ะคือคำตอบที่ถูกต้องที่สุด ในคอลัมภ์นี้จึงคัดสุดยอด 6 ดอยดังอันเป็นที่นิยมชมชอบ เชื่อได้เลยว่าทั้ง 6 ดอยนี้นักท่องเที่ยวต่างรู้จัก แต่มีบ้างที่ยังไม่เคยไปสัมผัส เนื่องจากบางดอยขึ้นสะดวกเที่ยวสบาย แต่บางดอยจำเป็นต้องออกแรงเดิน เนื่องจากไม่มีถนนตัดขึ้นจนถึงยอด นั้นล่ะจึงเกิดเป็นรูปแบบการท่องเที่ยวที่แตกต่างกันออกไป นักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้ตามสไตล์ของตัวเอง ..หนาวแล้วนะ ออกไปสัมผัสซะ

1. ดอยผ้าห่มปก
สถานที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
   
    จะไม่หนาวสุดขั้วได้อย่างไร ในเมื่อยอดดอยผ้าห่มปกมีความสูงถึง 2,285 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง จึงทำให้ขึ้นทำเนียบยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย เป็นรองเพียงแค่เต็งหนึ่งอย่าง ดอยอินทนนท์ เท่านั้น นี่จึงเป็นที่มุ่งหมายที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศต่างมุ่งมั่นต้องการมาให้ถึง และขึ้นไปพิชิตให้จงได้ ถึงแม้ดอยนี้จะสูงเสียดฟ้า แต่การฝ่าฟันไปให้ถึงยอดดอยนั้นไม่ยากเย็นจนเกินไป จากลานกางเต็นท์กิ่วลมเดินเท้าต่ออีกเพียง 3.5 กิโลเมตรเท่านั้น ใช้เวลาเดินประมาณ 1-2 ชั่วโมง ก็จะได้เห็นแสงแรกแห่งวันบนดอยที่สูงอันดับสองของประเทศไทยแล้ว


หัวข้อ: Re: 6 สุดยอดดอยน่าเที่ยวในเชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: Traveller Freedom ที่ พฤศจิกายน 11, 2016, 04:36:51 PM
2. ดอยอ่างขาง
สถานที่ตั้ง : ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่

    ดอยที่ได้รับความนิยมติดอันอับต้นๆ ของแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ต้องยกให้กับดอยอ่างขางนี่เลย เนื่องด้วยดอยอ่างขางเที่ยวง่ายเดินทางสะดวก แม้ถนนหนทางขึ้นลงดอยจะสุดชันขั้นเทพ แต่ก็ยังเป็นถนนลาดยางอย่างดี มาถึงได้แบบไม่ต้องเสียแรงเดิน ความสูงของยอดดอยอาจไม่สูงเทียบถึงระดับสองพันเมตร แต่ถ้าพูดกันถึงความหนาว ดอยอ่างขางชนะเลิศ ด้วยเมื่อครั้งหนึ่งผ่านไปไม่นานนัก ดอยอ่างขางทำสถิติอุณหภูมิติดลบ 3 องศา !! เกิดเป็นปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งเกาะตามยอดหญ้า ต้นไม้ใบไม้ และหน้ากระจกรถ


หัวข้อ: Re: 6 สุดยอดดอยน่าเที่ยวในเชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: Traveller Freedom ที่ พฤศจิกายน 11, 2016, 04:38:48 PM
3. ดอยอินทนนท์
สถานที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
   
    มาแว้วว สำหรับยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย ครอบครองอันดับหนึ่งมาตั้งแต่ครั้งโบราณกาลมาจนถึงบัดนี้และตลอดไป ไม่มีใครคนใดไม่รู้จักชื่อของมหาดอยแห่งนี้ “ดอยอินทนนท์” ด้วยความสูงถึง 2,565 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง คืออันดับหนึ่งอย่างเป็นเอกฉันท์ “ยิ่งสูงยิ่งหนาว” เป็นคำกล่าวยอดนิยม นักท่องเที่ยวหลายคนขึ้นไปสัมผัสมาแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นบนยอดดอยไม่ได้หนาวเฉพาะฤดูหนาว แต่หนาวทั้งปี !!


หัวข้อ: Re: 6 สุดยอดดอยน่าเที่ยวในเชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: Traveller Freedom ที่ พฤศจิกายน 11, 2016, 04:40:46 PM
4. ดอยม่อนจอง
สถานที่ตั้ง : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย ตำบลม่อนจอง อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่

    “ใต้สุดของเชียงใหม่ คือ ดอยม่อนจอง” ใต้สุดในที่นี้หมายถึง อำเภอที่อยู่ใต้สุดของจังหวัดเชียงใหม่นั้นก็คืออำเภออมก๋อย และดอยม่อนจองก็เป็นดอยที่ตั้งอยู่ในอำเภอนั้นนั่นเอง แต่การเดินทางมาให้ถึงยอดของดอยม่อนจองดูจะเป็นการยากไปสักนิด เนื่องจากจะต้องพิชิตด้วยการเดินเท้าสถานเดียว ทำให้ดอยม่อนจองแห่งนี้เป็นที่หมายปองของนักเดินไพรที่มีใจหมายพิชิตยอดดอยแห่งอมก๋อยนี้ให้จงได้ ซึ่งถึงแม้ดอยม่อนจองจะเป็นดอยที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของจังหวัดเชียงใหม่ ทว่าบริเวณจุดสูงสุดของดอยม่อนจองที่มีชื่อว่า “ดอยหัวสิง” นั้นมีความสูงถึง 1,929 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง เรียกได้ว่าสูงเป็นอันดับ 4 ของจังหวัดเชียงใหม่ก็คงไม่ผิดแต่ประการใด


หัวข้อ: Re: 6 สุดยอดดอยน่าเที่ยวในเชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: Traveller Freedom ที่ พฤศจิกายน 11, 2016, 04:42:38 PM
5. ดอยหลวงเชียงดาว
สถานที่ตั้ง : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

    ยอดดอยดังที่เป็นดั่งความใฝ่ฝันของนักเดินไพรมาอีกแล้ว “ดอยหลวงเชียงใหม่” มหาดอยที่มีความสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย เป็นรองเพียงดอยอินทนนท์กับดอยผ้าห่มปก ดอยแห่งนี้มีคนรู้จักเยอะมาก แต่ทว่าคนรู้จักเหล่านั้นได้ขึ้นไปพิชิตเพียงหยิบมือเท่านั้น ด้วยความยากลำบากที่จะต้องก้าวเท้าสาวขึ้นไป ทำให้ใครหลายคนใจไปถึงแต่กายยังไปไม่ถึง ด้วยความสูงถึง 2,175 เมตรจาระดับน้ำทะเลปานกลาง กับเส้นทางเดินเท้าด้วยระยะทาง 8.5 กิโลเมตร ทั้งนี้ได้มีการอนุญาตให้พิชิตได้ตามช่วงเวลาที่กำหนด คือระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน - 31 มีนาคมของทุกปี ระเวลา 5 เดือนนี้ น่าจะมากเพียงพอสำหรับการเตรียมตัวขึ้นไปพิชิตยอดเขาหินปูนที่สูงที่สุดในประเทศไทย !!


หัวข้อ: Re: 6 สุดยอดดอยน่าเที่ยวในเชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: Traveller Freedom ที่ พฤศจิกายน 11, 2016, 04:44:19 PM
6. ดอยค้ำฟ้า
สถานที่ตั้ง : หน่วยจัดการต้นน้ำแม่งาย ตำบลทุ่งข้าวพวง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

    ดอยปิดท้ายนี้ เป็นดอยที่มีการตั้งชื่อได้อย่างยิ่งใหญ่สมชื่อ อีกทั้งยังมีประวัติความเป็นไปที่สุดแสนดราม่า กว่าจะสร้างชื่อให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้รักธรรมชาติแห่งนี้ได้ ต้องใช้เวลาผ่านกาลนานว่า 30 ปี  ดอยค้ำฟ้ามีความสูง 1,834 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง สามารถมองเห็นดอยหลวงเชียงดาว ดอยเพื่อนซื้ได้ใกล้เสมือนว่าจะกระโดดไปถึงกันได้ การขึ้นไปพิชิตดอยค้ำฟ้าแห่งนี้ไม่ถึงกับง่ายและก็ไม่ได้ยากจนเกินไป เนื่องจากมีถนนตัดขึ้นไปจนเกือบถึงยอด แต่เป็นถนนลูกรังที่แสนทุกลักทุเลเพียงเท่านั้น หากผ่านถนนเส้นนี้ไปได้ เดินเท้าด้วยตัวปลิวๆ ไปอีก 400 เมตรก็ถึงยอดแล้วสบายมาก

by Traveller Freedom


หัวข้อ: Re: 6 สุดยอดดอยน่าเที่ยวในเชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: parsuk ที่ ธันวาคม 04, 2016, 05:41:13 PM
ขอบคุณข้อมูล ครับ


หัวข้อ: Re: 6 สุดยอดดอยน่าเที่ยวในเชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: chiangmai food ที่ ธันวาคม 26, 2016, 10:59:23 AM
อยากไปทุกดอย  909


หัวข้อ: Re: 6 สุดยอดดอยน่าเที่ยวในเชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: auto ที่ พฤศจิกายน 24, 2017, 10:27:34 AM
 :onio:


หัวข้อ: Re: 6 สุดยอดดอยน่าเที่ยวในเชียงใหม่
เริ่มหัวข้อโดย: ethan ที่ สิงหาคม 20, 2019, 02:37:30 PM
อยากไปจังเลย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต แต่ล่ะที่สวยๆทั้งนั้น  914