จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2

เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ => คุยเรื่อง ดอยอินทนนท์ => ข้อความที่เริ่มโดย: Traveller Freedom ที่ เมษายน 03, 2017, 02:15:30 PMหัวข้อ: สดชื่นคลายร้อนบนดอยอินทนนท์ @ น้ำตกวังควาย
เริ่มหัวข้อโดย: Traveller Freedom ที่ เมษายน 03, 2017, 02:15:30 PM
สดชื่นคลายร้อนบนดอยอินทนนท์ @ น้ำตกวังควาย

สถานที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ทางหลวงหมายเลข 1009 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053 355 728
พิกัด : 18.501963, 98.666032

    ยามเข้าหน้าร้อน แม้จะเป็นเมืองทางภาคเหนืออย่างจังหวัดเชียงใหม่เอง ก็ย่อมต้องหาทำเลหลักแหล่งในการหลบหายคลายร้อนด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะบนดอยอินทนนท์ ผืนป่าอันกว้างใหญ่ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาล มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากมายในฤดูหนาว ทว่าในฤดูร้อนนั้น ก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน...
 
    บนดอยอินทนนท์มีแหล่งสายน้ำลำธารมากมาย แต่หากจะเลือกเน้นเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับร้อนนี้แล้วละก็ คงต้องยกให้ “น้ำตกวังควาย” สายน้ำที่ไม่เพียงแต่ให้ความสดชื่นฉ่ำเย็น แต่ยังสามารถลงเล่นได้อย่างปลอดภัยหายห่วงอีกด้วย

    น้ำตกวังควาย ตั้งอยู่ในพื้นที่ส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สายน้ำไหลลงเซาะลดเลี้ยวตามโขดหินขนาดใหญ่ลงมาเป็นชั้นๆ บริเวณพื้นน้ำเป็นทรายเม็ดละเอียด ซึ่งทางต้นน้ำจะดูไหลแรงเล็กน้อย เป็นมุมที่ผู้คนนิยมมาเก็บภาพ ส่วนทางด้านล่างกระแสน้ำไหลช้ามีลักษณะเป็นธารกว้างบนลานหิน จึงเป็นน้ำตกที่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้เองน้ำตกวังควายจึงได้รับการมาเยือนจากผู้ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงปิดเทอมนี้ ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ผู้ปกครองจึงนิยมนำบุตรหลานมาเล่นน้ำคลายร้อน และเพื่อความสนุกสนานนั้นเอง

    ลำธารบริเวณน้ำตกวังควาย เป็นสายน้ำที่เดินทางผ่านแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังบนเส้นทางของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์มาแล้วมากมาย โดยต้นน้ำของสายน้ำแห่งนี้มีต้นกำเนิดมาจากน้ำตกผาดอกเสี้ยวที่บ้านแม่กลางหลวง จากนั้นไหลลงสู่น้ำตกสิริธาร สายน้ำถาโถมผ่านลงหน้าผาจนเกิดเป็นน้ำตกวชิรธาร ผ่านจากจุดนั้นไม่นานนักก็มาถึงน้ำตกวังม่วง ก่อนจะไหลสู่ลำธารบริเวณน้ำตกวังควายแห่งนี้

    บริเวณน้ำตกวังควาย มีลานจอดรถเป็นลานดินกว้างๆ ริมถนนเส้นหลัก สามารถจอดรถยนต์ส่วนบุคคลได้ประมาณ 30 คัน
มีร้านอาหารบริการหลายร้านด้วยเมนูยอดฮิต อาทิ ข้าวเหนียว ไก่ย่าง ส้มตำ นอกจากนี้ยังมีผู้ประกอบการนำห่วงยางมาให้เช่าอีกด้วย

    การเดินทางสู่น้ำตกวังควาย โดยจะอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เป็นระยะทางประมาณ 68 กิโลเมตร ให้มาตามถนนทางหลายหมายเลข 108 สายเชียงใหม่-ฮอด จนถึงประมาณหลักกิโลเมตรที่ 58 บริเวณสามแยกดอยอินทนนท์ ให้เลี้ยวขวาขึ้นไปตามถนนทางหลวงหมายเลข 1009 ไปอีกระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร

by Traveller Freedom


หัวข้อ: Re: สดชื่นคลายร้อนบนดอยอินทนนท์ @ น้ำตกวังควาย
เริ่มหัวข้อโดย: parsuk ที่ เมษายน 07, 2017, 02:32:34 PM
ดูแล้ว น้ำแล้งไปนิด


หัวข้อ: Re: สดชื่นคลายร้อนบนดอยอินทนนท์ @ น้ำตกวังควาย
เริ่มหัวข้อโดย: Traveller Freedom ที่ เมษายน 08, 2017, 01:16:51 PM
ในช่วงฤดูแล้งนี้มีความเหมาะสมที่สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย หากน้ำเยอะในช่วงฤดูน้ำหลาก อาจได้รับอันตรายในการลงเล่นน้ำได้ *-*


หัวข้อ: Re: สดชื่นคลายร้อนบนดอยอินทนนท์ @ น้ำตกวังควาย
เริ่มหัวข้อโดย: jira55555 ที่ พฤศจิกายน 19, 2019, 04:16:23 PM
น่าเที่ยวมากๆเลยคะ >>