จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2

เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ => คุยเรื่อง ดอยอินทนนท์ => ข้อความที่เริ่มโดย: anuprem ที่ ธันวาคม 26, 2010, 09:00:54 AMหัวข้อ: เช้าวันนี้บนดอยอินทนนท์อากาศหนาว มีแม่คะนิ้งขาวโพลน รีบไปดูกัน
เริ่มหัวข้อโดย: anuprem ที่ ธันวาคม 26, 2010, 09:00:54 AM
เช้าวันนี้บนดอยอินทนนท์อากาศหนาว มีแม่คะนิ้งขาวโพลน รีบไปดูกัน 916

ดอยอินทนนท์เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวช่วงปี ใหม่ ห้ามนักดื่มขับรถขึ้นยอดดอย เช้านี้อุณหภูมิยอดหญ้าลดถึง 0 องศา แม่คะนิ้งขาวโพลนทั่วบริเวณ ...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 26 ธ.ค. นายจิรเดช บุญมาก ผู้ช่วยอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ. จอมทอง จ. เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เช้าวันนี้บนดอยอินทนนท์อากาศหนาว มีแม่คะนิ้งขาวโพลน ที่บริเวณ กม. 43 กิ่วแม่ปาน และสนามหญ้าบริเวณศูนย์ข้อมูลบริการนักท่องเที่ยว อุณหภูมิยอดหญ้าอยู่ที่ 0 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 4.0 องศาเซลเซียส

นายจิรเดช กล่าวต่อไปว่า ช่วงปีใหม่นี้บ้านพักถูกจองเต็มหมดแล้ว เหลือเฉพาะที่สำหรับกางเต็นท์บริเวณสนามหญ้าหน้าที่ทำการอุทยานฯและของเอกชน เท่านั้น สำหรับการแสดงบนเวทีที่ทางอุทยานฯจัดแสดงเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวบริเวณ สนามหญ้าหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จะมีการแสดงของชาวเขาเผ่าม้งและเผ่ากะเหรี่ยง จำนวน 10 ชุดสลับกับการแสดงดนตรีของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เริ่มแสดงตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค. 53 ถึง 2 ม.ค. 54 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป

ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยอีกว่า เนื่องจากทุกปีที่ผ่านมาทางขึ้นยอดดอยอินทนนท์จะมีรถติดเป็นประจำสาเหตุมา จากผู้ขับขี่รถไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร ดังนั้นปีใหม่นี้ จะมีการตรวจแอลกอฮอล์ผู้ที่ขับรถขึ้นดอยอินทนนท์ทุกคน ณ บริเวณด่านตรวจที่ 2 จึงฝากถึงนักท่องเที่ยวที่จะขับรถยนต์ขึ้นมาบนดอยอินทนนท์ ผู้ขับรถต้องไม่ดื่มสุรา ใช้ความระมัดระวังในการขับรถเป็นพิเศษขับช้า ๆ และเปิดไฟหน้ารถ เนื่องจากช่วงนี้อากาศหนาวและหมอกลงจัด.

ขอบคุณไทยรัฐ