จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2

เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ => แนะนำแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่--สายตะวันตก สะเมิง-แม่แจ่ม-กัลยาณิวัฒนา => ข้อความที่เริ่มโดย: ps.wedidit ที่ กันยายน 16, 2013, 06:01:39 PMหัวข้อ: "โป่งกวาว" ออนเซนไทยในอ้อมเขา
เริ่มหัวข้อโดย: ps.wedidit ที่ กันยายน 16, 2013, 06:01:39 PM
ข่าวดีในเชียงใหม่!!แม้ไม่ใช่ข่าวใหม่ แต่สำหนับมนุษย์เงินเดือน(น้อย)อย่างเราๆ ที่ไม่ต้องคอยเจียดเงินส่วนใหญ่ซื้อหยูกยาบำรุงร่างกายแพงๆเพื่อรักษาความเครียดอันเกิดจากโรคออฟฟิศซินโดรม ด้วยทางเลือกหลากหลายทางธรรมชาติที่ช่วยเยียวยาอาการเหนื่อย(กาย)ล้า(ใจ)ได้บ้าง แค่ขับรถออกนอกเมืองไปหน่อย ไม่ว่าจะเส้นแม่ริม แม่แตง จอมทอง หรือกระทั่งสะเมิง ยังนับว่าเป็นข่าวดี..ที่มีพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ ให้ได้ทอดสายตาและพักผ่อนชมนกชมไม้ละความเครียดจากการทำงานแทนการช้อปปิ้งตามห้างใหญ่ที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดซึ่งรังแต่จะทำให้เครียดเพิ่มขึ้นหากช้อปจนชักหน้าไม่ถึงหลัง วันนี้เราจะพาคุณๆไปออนเซนแบบไม่ต้องตีตั๋วบินไปไกลถึงญี่ปุ่น ใกล้ขนาดไปเช้า-เย็นกลับยังได้ แค่สะเมิงนี่เอง...

เหมือนเหล้าเก่าในขวดใหม่ "น้ำพุร้อนโป่งกวาว" เป็นแบบนั้น กลางหุบเขาที่ยังค่อนข้างสมบูรณ์นั้นเป็นเรื่องที่ดีที่ทางรีสอร์ทเลือกเก็บพื้นที่สีเขียวส่วนใหญ่ไว้ได้โดยรอบ (แม้การสร้างตัวอาคารส่วนหนึ่งจำเป็นต้องถากไถต้นไม้หลายต้นไปบ้างแต่นั่นคือเรื่องปรกติในการปรับพื้นที่เพื่อใช้สอยของโรงแรม รีสอร์ท รวมถึงที่อยู่อาศัยโดยทั่วไปก็ตาม) อย่าเพิ่งถอดใจหากถนนหนทางไปน้ำพุร้อนแห่งนี้ออกจะลำบากลำบนแถมการติดต่อถามทางกับเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ทก็เป็นไปได้ยาก เนื่องจากเป็นพื้นที่ห่างไกลคลื่นโทรศัพท์ (เกือบทุกเครือข่าย) และแม้จะพอหาคลื่นได้ในบางจุดก็แทบจะต้องหยุดนิ่งอยู่กับที่แบบหายใจแรงๆไม่ได้เลยทีเดียว คนที่ชอบคุยไปเดินไป ถือเป็นปัญหาระดับชาติ(นี้)เลยทีเดียว ^_^

อย่างไรก็ดี อย่าลืมว่า ที่นี่ คือ พื้นที่ละ ลด ปลดล้าที่เราต่างพกมาจากในเมือง การไม่มีคลื่นโทรศัพท์(ชั่วคราว) จึงถือว่าเป็นลาภอันประเสริฐ และการหลง การผจญภัยเล็กๆบ้างก็เป็นสีสันชีวิตที่ดีทีเดียว (คำเตือน: ควรเลือกเดินทางมาระหว่างวัน ฟ้าแจ้ง ไร้เงาฝน เพื่อหลีกเลี่ยงพื้นที่แฉะระดับโคลนอันก่อปัญหารถติดหล่ม และขอแนะนำให้เลี่ยงการเดินทางช่วงแดดร่มลมตก หากไม่ชำนาญเส้นทาง)

สองข้างทางที่เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความรื่นรมย์ ทั้งวิถีชนบทกระทั่งเชิงชีวภาพ ต้นไม้แปลกตา นกหลากสายพันธุ์ตามชายป่า ทำให้อาการหัวสั่นหัวคลอน ตัวโขยกตามจังหวะถนนที่ขรุขระ เป็นเรื่องที่ถูกลืมไปได้

พูดถึงรีสอร์ท “น้ำพุร้อนโป่งกวาว” แห่งนี้ คำว่า คืนสู่สามัญ น่าจะเหมาะที่สุด อย่างอาคารที่พักที่ก่อผนังหินแบบเรียบง่ายโชว์เท็กเจอร์หินดิบๆนั่น หรือจะเรือนแช่น้ำร้อนหลายหลังทั้งเรือนแช่รวมหลังใหญ่และเรือนส่วนตัวหลังน้อยต่างกรุด้วยไม้ไผ่ตั้งลดหลั่นไล่ระดับกันสองฟากฝั่งลำธาร ตลอดจนการบริการแบบมิตรภาพชาวบ้าน ซื่อ สด เรียบๆ แช่มช้า ที่นี่คงไม่เหมาะสำหรับสาวสังคมนิยมโมเดิร์นและเพอร์เฟคชั่นนิสต์เป็นแน่

ราคาห้องพักเริ่มต้นที่คืนละ 1,500 บาท แต่สำหรับคนที่โหยหาอารมณ์สนุกแบบแค้มปิ้ง กางเต็นท์ ล้อมวงร้องเพลง เฮฮาคุยเม้าท์ เมาปลิ้น จะเลือกนอนกางเต้นท์ก็ได้แค่ 200 บาท และอาหารการกินทางน้ำพุร้อนโป่งกวาวเองเค้ามีร้านอาหารเปิด all day dining นะจ๊ะ หลากหลายเมนู ผัด ต้ม แกง ทอด จะยำเนื้อ ยำทะเลมีหมด รสชาติใช้ได้ที่สำคัญ ถูกและให้เยอะ

สำหรับเส้นทางไปและข้อมูลเพิ่มเติม หาเพิ่มเอา จากเว็บไซต์ทางรีสอร์ทเองจะชัวร์สุด www.pongkwao.com  เพราะสามารถไปได้หลายเส้นทางจากหางดงขึ้นสะเมิงก็ได้ หรือลัดเลาะจากอ.แม่ริมก็ยังมีอีก 3 แบบ 3 เส้นทางให้เลือกไป (โหดมาก-น้อยแล้วแต่ใจรัก)

จงผ่อนคลายให้หายเครียดนะจ๊ะเหล่ามนุษย์เงินเดือน


หัวข้อ: Re: "โป่งกวาว" ออนเซนไทยในอ้อมเขา
เริ่มหัวข้อโดย: parsuk ที่ กันยายน 16, 2013, 07:51:41 PM
ยังไม่เคยไปเลย น่าไป


หัวข้อ: Re: "โป่งกวาว" ออนเซนไทยในอ้อมเขา
เริ่มหัวข้อโดย: sea ที่ มีนาคม 22, 2018, 09:38:15 AM
(http://www.tripchiangmai.com/chiangmaiboard/index.php?action=dlattach;topic=9441.0;attach=48645;image)