จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2

ข้อมูล เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก => ท่องเที่ยว ทั่วโลก => ข้อความที่เริ่มโดย: Ae_Wha ที่ กรกฎาคม 23, 2014, 09:33:23 PMหัวข้อ: เทพีเสรีภาพ
เริ่มหัวข้อโดย: Ae_Wha ที่ กรกฎาคม 23, 2014, 09:33:23 PM
          คราวนี้มาถึงไฮไลท์หนึ่งของอเมริกา เหมือนๆ กับว่ามาอเมริกาแล้วไม่ได้มาแห่งนี้เราก็ยังมาไม่ถึงอเมริกา แต่จริงๆ ก็ไม่ใช้หรอกค่ะ อเมริกามีจุดเด่นและสถานที่ดังๆ เพียบเลยค่ะ แล้ววันนี้ผู้เขียนจะพาไปยังหนึ่งในที่เหล่านั้นค่ะ

          ผู้เขียนทำงานที่ Buffalo ใน New York นึกกันออกบ้างหรือยังคะว่ามีอะไรเป็นจุดเด่นของอเมริกาแถวๆ นั้นนอกจากน้ำตก Niagara Falls แล้วอ่ะค่ะ

          ที่แห่งนั้นก็คือ เทพีเสรีภาพค่ะ หรือว่า The Statue of Liberty เมื่อผู้เขียนรู้ว่าได้ไปทำงานที่ Mc Donald’s ที่ New York แล้วก็ตื่นเต้นมากๆ คิดอยู่เสมอว่าจะไปที่ New York City ให้ได้เลย ที่นั่นเป็นเมืองที่ดังระดับโลกเลยค่ะ เป็นเมืองที่อยู่ในข่าว และในหนังหลายเรื่องมากมายเลยค่ะ


หัวข้อ: เทพีเสรีภาพ
เริ่มหัวข้อโดย: Ae_Wha ที่ กรกฎาคม 23, 2014, 09:34:55 PM
          และแล้วเมื่อเราทำงานจนครบกำหนดวันตามโปรแกรมของโครงการ Work and Travel แล้ว เราก็ได้มีโอกาสจะไปเที่ยวกันต่อก่อนจะกลับประเทศไทยค่ะ ตอนนั้นเราก็ได้ตัดสินใจจะไป New York City ตอนแรกเราก็ออกไปแต่เช้าเลยเตรียมของเตรียมอะไรไปหมดแล้วกะว่าจะไปค้างคืนแถวๆ นั้น 1 คืน แต่เรากลับไม่แน่ใจว่าจะมีที่พักหรือไม่ แล้วเราจะมีเงินพอสำหรับการพักในโรงแรมแถวนั้นหรือเปล่า เราก็เลยตัดสินใจที่จะกลับมายังที่พักของเราก่อนแล้วค่อยตัดสินใจอีกทีหนึ่งว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง พอดีป้าของน้องที่ไปด้วยกันเค้าก็แนะนำเราว่าให้นั่งรถเมล์ไปตอนเย็นแล้วนอนในรถตอนกลางคืนแล้วไปถึงที่ New York City ตอนเช้า เราก็ทำแบบนั้น พอเราขึ้นรถเมล์แล้วลองเปิด iPod ดูเราก็เห็นว่าในรถมี Free Wi-Fi โอ้โห แค่นั้นก็ทำให้เราตื่นเต้นมากๆ แล้วค่ะ เพราะไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้มาก่อนเลย


หัวข้อ: เทพีเสรีภาพ
เริ่มหัวข้อโดย: Ae_Wha ที่ กรกฎาคม 23, 2014, 09:37:18 PM
          พอเรามาถึง New York City เราก็เดินเล่นกันก่อนพร้อมกับหาแผนที่มาดูว่าอะไรนั้นอยู่ตรงไหนบ้าง แล้วก็นั่งรถที่สามารถขึ้นไปด้านบนที่เปิดโล่ง เป็นรถสำหรับนั่งชมเมือง เราจะซื้อบัตรครั้งเดียวก็จะนั่งรถแบบนี้ที่ไหนก็ได้ทั้งวันเลยค่ะ จนกระทั่งเราเริ่มหิวเราก็ขอจอดลงใกล้ๆ กับเทพีเสรีภาพ ก่อนอื่นเรากินฮอตดอกคนล่ะชิ้นพออิ่มแล้วเราก็เดินไปเข้าแถว เพื่อไปขึ้นเรือ คนก็ต่อแถวขึ้นเรือเพียบเลยค่ะ เรือนี้จะพาเราไปวนดูรอบๆ เทพีเสรีภาพค่ะ แล้วก็จะพาเราข้ามไปที่ Manhattan ค่ะ เราก็ขึ้นเรือที่นั่นแล้วก็เดินเล่นได้นิดหน่อย พวกเราก็ไปซื้อกาแฟกันค่ะ ของร้าน Au Bon Pain ค่ะ เราได้แก้วพลาสติกแบบแข็งอย่างดีมาด้วยค่ะ ผู้เขียนยังเก็บไว้จนกระทั่งปัจจุบันนี้เลยค่ะ


หัวข้อ: เทพีเสรีภาพ
เริ่มหัวข้อโดย: Ae_Wha ที่ กรกฎาคม 23, 2014, 09:39:23 PM
          ตอนที่เราไปใกล้ๆ กับเทพีเสรีภาพ เราก็จะเห็นว่าบนท้องฟ้านั้นมีเฮลิคอปเตอร์ บินวนไปวนมาอยู่รอบๆ ตลอดเวลาเลยค่ะ คิดว่าเป็นวิธีการรักษาความปลอดภัยค่ะ เทพีเสรีภาพใหญ่มากๆ เลยค่ะ พอได้เข้าไปใกล้ๆ ก็ตื่นเต้นมากๆ เลย ได้มีโอกาสมาเห็นด้วยตาตัวเองนี่มันสุดยอดจริงๆ เลยค่ะ


หัวข้อ: Re: เทพีเสรีภาพ
เริ่มหัวข้อโดย: auto ที่ กรกฎาคม 24, 2014, 10:18:17 AM
ขอบคุณ ที่เอามาฝาก ครับ


หัวข้อ: Re: เทพีเสรีภาพ
เริ่มหัวข้อโดย: touring ที่ กรกฎาคม 25, 2014, 11:44:46 AM
อยากไปเยือนสักครั้ง


หัวข้อ: Re: เทพีเสรีภาพ
เริ่มหัวข้อโดย: qwe3 ที่ ตุลาคม 09, 2017, 04:08:32 PM
น่าไปมาก