จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2

ข้อมูล ร้านอาหาร เชียงใหม่ => ร้านหมูกะทะ ปิ้งย่าง จิ้มจุ่ม ชาบู สุกี้ เชียงใหม่ => ข้อความที่เริ่มโดย: Ae_Wha ที่ พฤศจิกายน 12, 2015, 03:13:25 PMหัวข้อ: ชาบูอินดี้
เริ่มหัวข้อโดย: Ae_Wha ที่ พฤศจิกายน 12, 2015, 03:13:25 PM
           สวัสดีค่ะ วันนี้จะมารีวิวออกแนวแปลกใหม่หน่อย เพราะว่าไม่ได้รีวิวร้านอาหารมาเป็นเวลานานมากแล้ว แต่มีร้านหนึ่งที่ผู้เขียนไปบ่อยมาก แล้วก็อดไม่ได้ที่จะมารีวิวให้ทุกคนได้อ่านได้ดูกันค่ะ (อร่อยเด็ด สะอาดดี)
   
          สมัยนี้อะไรที่ชื่อว่าเป็นบุฟเฟ่ต์เป็นสิ่งที่ฮิตมากๆ ผู้คนชอบไปกินกัน ผู้เขียนเองก็ชอบไปกินบ่อยๆ ไม่แพ้กันเลย กินไปกินมา ป๊าดดดดดดโทะ (โอ้โห ภาษาคนเหนือ) น้ำหนักขึ้นเป็นกองเลย แต่ก็ไม่ต้องห่วงนะคะ วันนี้ร้านที่จะพาไปออกจะแนวเพื่อสุขภาพนิดหนึ่งค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่าชาบูอินดี้ เป็นร้านบุฟเฟ่ต์หม้อต้มชาบูชาบู เป็นแบบหม้อต้มอย่างเดียวเลย  เราไปกินมาตั้งแต่ร้านนี้เปิดใหม่ๆ เลย ไปมาหลายรอบเลย กินง่ายมากๆๆ อร่อยดีด้วย สั่งได้เรื่อยๆ เลย (อย่างไม่อายกันเลย (ไปกันหลายคน)) ยิ่งไปตอนหิวมากๆ หรือว่าไปตอนที่เครียดๆ ก็จะยิ่งกินได้เยอะๆๆ เลย แต่เราชอบมากๆ เลย ไปเท่าไรก็ไม่เบื่อสักที


หัวข้อ: ชาบูอินดี้
เริ่มหัวข้อโดย: Ae_Wha ที่ พฤศจิกายน 12, 2015, 03:15:55 PM
          ร้านนี้ไม่มีให้เดินตักเอง แต่จะเป็นวิธีการดูจากเมนูแล้วก็สั่งมาแต่ก็สั่งได้เรื่อยๆ นอกจากเมนูพิเศษจะไม่ได้เอามาคิดในบุฟเฟ่ต์ด้วย แต่ที่เด็ดกว่านั้นก็คือเมื่อเราเดินเข้ามานั่งที่โต๊ะปั้ปเค้าก็จะเอาอาหารจานแรกมาเซิร์ฟให้เราก่อน จานนี้อลังการมากเลยค่ะ มีเมนูทุกอย่างเกือบครบโดยที่เราไม่ได้สั่ง เค้าเอามาให้ก่อนเลยค่ะ ในจานนั้นก็จะมีกุ้ง หอยแมลงภู่ ข้าวโพด ไข่ ปลาหมึกสด ปลาหมึกแห้ง เนื้อปลา เนื้อ หมูสามชั้น หมูนุ่ม ร้านนี้เค้าให้สั่งตามในเมนู เราสั่งอะไรก็ได้ยกเว้นกุ้ง ถ้าสั่งกุ้งราคาก็จะเพิ่มขึ้นหน่อยค่ะ มีทั้งหมู ปลา ไก่ เห็ด ข้าวโพด เกี๊ยว และอีกเพียบเลยค่ะ แล้วก็มีของหวานเป็นรวมมิตรแล้วก็ไอติมค่ะ ไอติมมีหลายรสชาติสลับๆๆ กันไป
   
          เมื่อก่อนเราก็ไม่รู้จักมาก่อนว่าชาบูชาบูคืออะไร แต่แม่เราเคยเล่าให้ฟังว่าชาบูชาบูมาจากประเทศญี่ปุ่นคือการเอาเนื้อไปจุ่มในไข่ดิบแล้วก็ ก็ไปต้มหรือว่าต้มก่อนแล้วเอาไปจิ้มกับไข่ดิบ แม่บอกว่าแบบนี้คือชาบูชาบู เราก็ลองทำกินดูบ้างก็อร่อยดีนะคะ แปลกๆ ดี เราชอบอยู่แล้วไข่ดิบเลยได้เลย เราชอบลองอะไรใหม่ๆ อยู่แล้วด้วย
   
         ต่อมาก็มีชาบูชาบูทั่วๆ ไปหมดเลยค่ะ เป็นการต้มๆ ลวกๆ หลากหลายรูปแบบเลย มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และแบบสั่งเอา หลากหลายร้านมากมายเลย
   ร้านนี้อยู่แถวหางดงค่ะ ราคาไม่แพงมาก ใครที่ชอบกินต้มๆ ก็มากันเลยนะคะ อร่อยดี เพื่อสุขภาพ


หัวข้อ: Re: ชาบูอินดี้
เริ่มหัวข้อโดย: sexiestzz ที่ ธันวาคม 18, 2015, 04:10:08 AM
ชาบูอินดี้ แถวรวมโชค เจ้าของเดียวกันปะ บุฟเฟ่ต์ 199.-
 :5569fb93: