ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
พฤษภาคม 28, 2020, 07:01:17 AM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: ประกาศ ปัมพ์โพสต์ตอบแต่ emoticon ต่อเนื่อง เพื่อจะให้กระทู้ตัวเองมาอยู่อันดับต้นๆ ประจำ รับสิทธิ์โดนแบน 90 วันครับ


  แสดงกระทู้
หน้า: 1
1  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / แนะนำ ติชมเรา โพสรูปประทับใจที่ไปเที่ยวมา ลูกค้าบอกต่อ / 11-16 ม.ค[email protected]เชียงใหม่-อินทนนท์-ดอยสุเทพ-สวนสัตว์-พืชสวน เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2012, 12:41:03 AM
สวัสดีครับ ทุกๆๆ ท่าน ผมได้มีโอกาสเก็บข้อมูลจากเว็บนี้มา สักพักใหญ่ละ ก็พอได้ข้อมูลดีๆๆเพียบเลย จนได้มีโอกาสขึ้นเหนือกับเขาสักที ครั้งแรกในชีวิจเลย

เลยเก็บรูบมาฝากครับ บอกก่อนเลยครับ ไม่ได้เอารถไป แผนที่ก็ไม่มี วัดใจเอา งบที่ไป2คน13000พอดีเลย

ภาพแรกนี้ มาเริ่มที่ วัด จอมทองเลย พอดีนั้งรถสองแถวจาก ประตูเชียงใหม่ ราคา 35 บาท มาลงที่จอมทอง พอดี


ส่วนภาพที่2 นี้เป็นรถสองแถวเหลืองที่จะนำเราขึ้นดอนอินทนนท์ กัน ราคา คุยรอบแรกไม่มีคน อยู่ที่ 250 บาท ต่อ 1คน แต่วันที่ผมไปเป็นวัน ธรรมดา เลยมีผูร่วมทางแค่
6คน เลย ราคาขึ้นเป็น280ต่อ1คน


ภาพที่3 ระหว่างรอผู้โดยสารท่านอื่นๆๆมา คนขับบอกหาของกินก่อนได้เลย รออีกสักพักใหญ่ๆๆ ก็เดินไปตลาดหน้าวักใกล้ๆๆ กินโจ๊ก ถูกดี ราคา20บาท


ภาพที่4 เริ่มออกเดินทางขึ้นดอยอินทนนท์ละ มีมอไชค์ร่วมทางด้วย


ภาพที่5 เมื่อเริ่มสูง ก็จะเริ่มมีหมอกแบบนี้ แต่คนขับแกคนพิ้นทางเหยียบตั้งแต่ตีนเขาจนสุดยอดเลย


ภาพที่6 เมื่อเราเลยสูงมาเลยๆๆ หมอกจะค่อยๆๆหายไปเพราะเรามาอยู่เหนือเมฆแล้ว


ภาพที่7 ขอสักรู้เถอะ ผมเองคับชื่อ อาท


ภาพที่8 ป้ายนี้ต้องมีจริงๆๆ ถ้าไม่มีไปไม่ถึง อิอิ


ภาพที่9 กุหลาบ1000ปี ดอกไม่มี


ภาพที่10 บรรยกาศโดยร่วมครับ


ภาพที่11 ต่อจากจุดสูงสุด คนขับก็พาเรามาที่ พระมหาธาตุ นภเมทนีดล


ภาพที่12 บรรยากาศต่างๆๆๆๆ


ภาพที่13 ดอกกระหล่ำประดับ ครับ


ภาพที่14 อะไรก็ไม่รู้เหมือนกัน เห็นสวยดีเลยถ่ายเก็บไว้


ภาพที่15 เมื่อเข้าชมเสร็จแล้ว คนขับก็พาเรามาช็อป ที่จุขายของชาวเขา ที่เห็นนี้เป็น สตอเบอรี่80 แต่ผมไม่ซื้อ ไปกินจากต้นดีกว่าภาพที่16 ตรงข้ามกับจุดขายของ จะมาต้นพระยาเสื้อโครง บานกำลังดีเลยครับ


ภาพที่17 คนขับพามาส่งที่พักเป็นอันหมดรอบพอดี เวลาประมาณบ่ายโมงพอดี แต่ที่นี้ ตรูจะลงดอยยังไงเนี่ย เลยถามไป แกบอกถ้าจะลงต้องเหมาแก1800 โห่แพงจัง
เลยบอก โน ไป เดี่ยวพรุ่งนี้ค่อยว่ากัน


ภาพที่18 บรรยากาศหน้าอุทยานที่พักกางเต็นท์ครับ มองไกลจะเห็นน้ำตก


ภาพที่19 นั้งคิดอยู่พักใหญ่ เพราะผมจองเต็นท์2คืน ส่วนเพื่อนร่วมคณะที่เหมารถมาด้วยกัน จอง1คืน ผมจึงตัดสินใจที่จะนอนแค่คืนเดียว นั้งพักสักแปปพอหายเหนือ เราจะไปไหนกันดีหว่า รถก็ไม่มี คนที่มากันไม่เหมารถมาก็เอารถมาเอง แต่ผมกับแฟน มาแบบเป้ คนละใบ เอาว่ะมาแล้วต้องสุดๆๆ น้ำตกข้างหน้า ไปลุย เป้าหมายมีไว้พุ้งชนจริงๆๆ


ภาพที่20 เปลี่ยนเสื้อผ้าพร้อม ลุย เดินไปถามชาวบ้านแถวนั้น คุยกันพอรู้เรื่อง แกชอบมีภาษาเหนือติดมาด้วย ผมฟังไม่ค่อยเข้าใจ แกบอกน้ำตกไม่ไกล เดินขึ้นเขาไปนิดเดียว
เพื่อนๆๆ เขาใจคำว่านิดเดียวของชาวเขาไหม สำหรับเขา5-10โล มันคือนิดเดียว ผมก็เดินไปถามทางไป แผนที่อยู่ที่ปากจริงๆๆๆๆๆๆ

ภาพที่21 เอาล่ะหว่ะ ป้ายปัญหามาแล้ว เราจะไปน้ำตก สิริภูมิ ข้างหน้ามีแค่ ซ้าย กับ ขวา แต่ลูกศร ชี้ให้ตรง ผมกับแฟนเลยวัดใจ ไปทางขวา เดินไปอยู่2โลเห็นจะได้


ภาพที่22 ไม่น่าเชื่อผมมาถึง รวมๆๆแล้ว6กิโลเอง นิดเดียวชาวเขาจริงๆๆๆๆ แต่ทำไงได้มาเที่ยวทั้งที รถก็ไม่มี มันต้องสุดๆๆๆๆ


ภาพที่23 อีกสักรูปหนา


ภาพที่24 บรรยากาศด้านใน


ภาพที่25 แม่ค้าชาวเขา ไร่สตอเบอรี่ด้วย อิอิ


ภาพที่26 ขอแกไปเก็บในสวนเลย ได้สดๆๆจากต้น จะอร่อยกว่าที่ขายด้านล่างเยอะครับ ไม่แพงด้วย


ภาพที่27 สตอเบอรี่


เพื่อนๆๆ อาจจะงง ผมไม่มีรถผมจะลงยังไง พอดีแอบได้ยินเต็นท์ข้างๆๆคุยกันว่าจะออกมาโปกรถตอนตี5เพื่อลงจากดอย ผมกับแฟนเลยตื่นตี4เลย มาดักรอเต็นท์ข้างๆๆ อย่างน้อยจะได้มีเพื่อโปกกัน แต่ตี5ก็แล้วเต็นท์ข้างๆๆก็ไม่ตื่น ผมกับแฟนเลยเดินออกมาที่ด้านล่างทางรถวิ่งประมาณ1กม มึดมากไม่มีไฟเลย หาโปกเอา ไม่มีคนจอดเลย โชคดีเจอแม่ค้าขายไก่ที่ผมซื้อเมื่อคืน แกจะลงไปซื้อของเลยอาศัยนั้งกระบะมาด้วย อิอิ หนาวมากนั้งกระบะตอนตี5 สำหรับดอยอินทนนท์เอาแค่นี้นะ มันมีเยอะมากแค่อินทนนท์ ก็500กว่ารูปแล้ว


เอาไว้แค่นี้ก่อน ไม่ไหวจริงๆๆๆ ง่วงมาก เดี่ยวพรุ่งนี้จะมาอัพต่อ ยังเหลือ ดอยสุเทพ สวนสัตว์ พืชสวน ถนนคนเดิน วัดต่างๆๆๆ
2  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / Re: ช่วยจัดด้วยคะ เที่ยวเชียงใหม่ 5 วัน 4 คืน เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2012, 06:16:02 PM


เต็นท์ที่อุทยาน เลยครับ ราคา 250 บาทต่อคืนมั่ง จำไม่ได้ ถ้าให้ดีเลือกเบอร์ 20 21 22 จะได้เต็นท์ริมๆๆ จร้า ห้องน้ำมีเยอะ ไม่ต้องกลัวว่าจะแย่งกันเข้าเพราะหนาวมากไม่มีคนอาบน้ำหรอกเชื่อผม

ส่วนเรื่องอาหาร แถวๆๆหน้าอุทยาน แต่จะเป็นพวกไก่ย่างลูกชิ้นปิ้งนะ บ้านๆๆแต่ได้อารมณ์ แต่ก็มีหมูกระทะนะ ส่งถึงเต็นท์เลยก็มีครับ
3  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / Re: ช่วยจัดด้วยคะ เที่ยวเชียงใหม่ 5 วัน 4 คืน เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2012, 06:12:06 PM
สวัสดีคะ
เราจะพาครอบครัวไปเที่ยวเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 7-11 มีนาคม จะเช่ารถตู้พร้อมคนขับไปกัน 7 คนคะ (มีคุณยายไปด้วย)
ไม่อยากให้ลำบากเดินทางมาก เพราะคุณยายเดินไม่ไหวต้องใช้รถเข็น
อยากไปเที่ยวธรรมชาติ น้ำพุร้อน ไหว้พระบ้าง ช่วยแนะนำด้วยคะ ที่คิดไว้คร่าวๆ

วันที่ 7 -  ถึงเชียงใหม่ประมาณเที่ยง เข้าที่พัก โรงแรมฟูราม่า จะไปดอยสุเทพ ดอยปุย พระตำหนัก (ทันมั้ยคะ) ทันแน่นอนจร้า ดอยสุเทพมีกระเชาให้คุณยายด้วยนะ20บาท
วันที่ 8 -  สวนสัตว์ีเชียงใหม่ (แล้วที่ไหนอีกทีคะ) กลับมาพักที่ฟูรามา ลืมพืชสวนโลกได้ไง อิอิ เย็นๆๆก็ไปไนท์ซาฟารีเลยจร้า
วันที่ 9 -  ดอยอินทนนท์ (นอนพักบนดอย ยังไมไ่ด้จอง) ถ้าจะพักที่อุทยานก็มีนะ เป็นเต็นท์ เป็นบ้านก็มีเต็นท์ก็สบายดีนะคืนละ250บาทมีหมอนผ้าห่มให้เช่าเตาถ่านก็มีหมูกระทะก็มีเข้าที่เว็บอุทยานเลยจองแล้วจากเงินที่ธนาคารไปเลยจะสบายกว่า
วันที่ 10 - เที่ยวระหว่างทาง แม่ริม ม่อนแจ่ม สวนพฤฏษศาสตร์ ไร่สตรอเบอรี่ ถนนคนเดินวัวลาย กลับมาพักในเชียงใหม่ (โรงแรม all season)
วันที่ 11 - เที่ยวใกล้ๆ เตรียมเดินทางกลับไปสนามบินประมาณเที่ยง

ช่วยแนะนำเพิ่มเติมด้วยคะ พวกร้านอาหาร ที่พักบนอินทนนท์ สถานที่เที่ยวเพิ่มเติม
อยากให้คุณยายประทับใจคะ นานๆ ไปที (พืชสวนโลกน่าไปมั้ยคะ เราไปวันท้ายๆ แล้วกลัวไม่สวยและร้อน กลัวคุณยายไม่ไหวด้วยคะ)


ขอบคุณมากคะ
4  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / Re: รบกวนสอบถามการเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ครับ เมื่อ: มกราคม 19, 2012, 02:08:12 PM
ขอบคุณมาก ตอบละเอียดมากครับ ปรึกษาเพิ่มครับ ผมไปมาแล้วเชียงใหม่ 14 15 16 แต่ไปแค่สวนสัตว์ กับ สวนพฤกษศาสตร์สิริกิตย์ ไปคราวนี้ไปซ่อมดอยสุเทพ พระตำหนักภูพิงค์ และ งานพืชสวนโลกครับ ไปอยู่เชียงใหม่กลางวัน25/1/2555 วันเดียวแล้วกลับครับ

วันเดี่ยวก็น่าจะทันนะ เพราะคงใช้เวลา2ทีแรกก็ไม่น่าเกิน10โมง เที่ยวพืชสวนก็สบายเลย อิอิ แล้วเที่ยววันเดียวแล้วกลับ กทม เลยหรอคับ

ยังไงก็เที่ยวให้สนุกนะ ไปละมีไรก็ถามได้นะจะมาช่วยตอบค่ำๆๆ ไปเที่ยว BOI ก่อนอิอิ อยู่หลังบ้าน
5  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / Re: รบกวนสอบถามการเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ครับ เมื่อ: มกราคม 19, 2012, 11:21:12 AM
วันที่24มกราคม2555-20.10น.รถทัวร์ออกขนส่งหมอชิต2-05.40น.ถึงเชียงใหม่   
    7.30-10.30 ดอยสุเทพ พระตำหนักภูพิงค์
   13.00-19.30น.งานราชพฤกษ์
   
สอบถามครับ    
1.จุดลงรถทัวร์ของสมบัติทัวร์ กับ จุดที่เรียกว่าอาเขตที่เดียวกันไหมครับ
2.รถแดงจากจุดลงรถทัวร์ของสมบัติทัวร์ กับ จุดที่เรียกว่าอาเขต ไปจุดขึ้นรถแดงขึ้นดอยสุเทพมีไหมครับหรือต้องเดินไปและเริ่มกี่โมงครับ
3.จุดขึ้นรถไปงานราชพฤกษ์ที่ใกล้รถแดงขึ้นดอยสุเทพที่สุด คือจุดไหนครับ และ มีรถแแดงจากดอยสุเทพไปไหมครับ

ขอบคุณครับ


ที่ผมไปมาเมื่อวันที่ 11 นะ ผมนั้งรถทัวร์จาก กทม ไปลงอาเขต พอถึงอาเขตแล้ว ให้เดินออกมาด้านหน้าอาเขตเลย
แล้วโบกรถแดง ถ้าขึ้นข้างในหัวละ50โบกเอาก็20-30แล้วบอกคนขับว่ามาลง ประตูช้างเผือก  จะเป็นวิ่นรถแดงขึ้นดอยสุเทพเลยครับ
ราคาคนละ50บาทแต่ราคานี้ต้องรอเต็ม10คนนะ ถ้าไม่เต็มจะเพิ่มเป็น 60-70-80 ก็ลองคุยๆๆดู <<<<ถ้าจะเก็บของเข้าที่พักก่อนก็ดีนะ
ถ้าจะไปเลยเดียวเดินขึ้นบันไดจะเหนื่อยเอา แต่เดี่ยวนี้เขาก็มีลิฟท์ขึ้นวัดสุเทพแล้วนะ คนละ20บาท อีกนิดนึง เวลาลงจากดอยสุเทพถ้ามีเวลาตรงทางขึ้นดอย
แวะไปสาการะ ครูบาศรีวิชัย ก็ดีนะครับ

ส่วนเรื่อง จากดอยสุเทพ-พืชสวนโลก
ก็บนดอยสุเทพนั้นละ รถแดง จะจอดรอเยอะมากๆๆๆ ตรงทางขึ้นบันได ดอยสุเทพเลย ราคาก็ เต็มคัน 10คน คนละ20บาทถ้าไม่เต็มคัน ราคาก็จะสูงอีก เป็น 30-40
รถจะวิ่งมาจอดแค่สวนสัตว์เชียงใหม่นะครับ ด้านล่างของดอยนั้นละ ใกล้ๆๆกับครูบาศรีวิชัย พอรถจอดด้านล่างแล้วเราก็เดินย้อนไปสักการะสักนึดก็ดีเพราะใกล้กัน
หรือถ้าจะไม่ไปสักการะ พอลงรถ แดง จากดอยสุเทพแล้ว จะมีรถแดงอีกเพียบเลยจอดรออยู่หน้าสวนสัตว์ ถาคนคับเลยว่าไปสถานีรถไฟหรือป่าว เพราะจุดบริการรถเมล์ฟรี
จะมาจอดรออยู่เยอะมากๆๆด้านหน้าสถานีรถไฟเลยครับ รถเมล์ก็รถแอร์ยูโรใน กทม นี้ละสาย67ถ้าจำไม่ผิด อิอิ รถจะออกเที่ยวแรก10โมงนะครับ ข้อมูลที่ผมเคยได้มาคือ9โมง
แต่พอไปจริงๆๆเที่ยวแรกคือ10โมง ไม่ต้องรีบขึ้นก็ได้ หาของกินข้างๆๆสถานีรถไฟก่อน ไปเชียงใหม่ต้องร้านนี้ครับ อยู่ข้างๆๆสถานี กับ ข้างๆๆจุดบริการรถไปพืนสวนฟรี ร้านข้าวมันไก่ ข้าวมันจานละ7บาท ไก่จานละ 30-40-50 ถ้าไป2คนแนะนำ 40ก็พอ ชื่อร้านข้าวมันไก่ไห่หลัม หรืออยากกินโจ๊ก ต้มเลือดหมูก็เดิมมาข้างๆๆก็มีแถวนั้นอร่อย พออิ่มละก็ไม่ขึ้นรถฟรีได้เลย รถจะวิ่งไม่เกิน25นาทีก็ถึงงานละครับ
ราคาเข้าชมงาน200บาทต่อ1วัน ถ้าเอาบัตรนักศึกษษไปแบบผมลด50%เหลือ100บาท แนะนำว่าถ้ามีเวลาวันเดียวให้ซื้อรอบรถไฟนำเที่ยวเลยครับ50บาท เพราะเดิน1วันไม่หมดหรอก ผมกับแฟนต้องเดิน2วันถึงจะครบ ส่วนของที่ระลึก ผมไปวันที่14-15มีโปรโมชั่นวันเด็กพอดี ตุ๊กตาน้องคูน ตัวใหญ่ใส่กล่องเหลือ 390บาทเอง ของที่ระลึกที่นั้นไม่แพงครับ ส่วนน้ำแนะนำไม่ต้องซื้อเข้างานนะครับ แต่ละจุดมีแจกครับ ผมไปเอาของ ปตท มาเยอะเลย

เวลากลับเที่ยวสุดท้าน จ-ศ 21.00-21.30   ส-อ 22.00-22.30 ถามมาจากปากคนครับเลย เข้าจะเพื่อเวลาให้ครับ

สวนเรื่องที่พักไปวันที่24ก็คงนอนวันที่25เป็นวันพุทธ แนะนำให้ไปพักที่ เรจิน่า บรรยากาศสุดยอดตกแต่งเก่าๆๆของเก่าๆๆเยอะ บริการดีมาก ขนาดเรียกผมว่าลูกเลย ราคา600บาท อยู่ตรงแม่น้ำปิง ข้างๆๆวัดเกตุ เพราะสามารถเดินข้างแม่น้ำปิงไปไนท์บาซ่าในเวลาแค่20นาทีเอง
แถมถ้าอยากซื้อของกลับบ้านก็10นาทีเพราะตรงข้ามกับ เรจิน่าคือ ตลาดวโรรส แะนำร้าน ดำรงค์ ส่วนถ้าอยู่ต่อจนถึงเสาร์-อาทิตย์ แนะนำให้เปลี่ยนที่พักไปพักที่ สทิมท์ หน้าประตูเชียงใหม่คับ ราคา 590บาทแอร์ทีวีสุดยอดเดิน2นาทีถึงถนนคนเดินวันเสาร์เลย

ไปละครับ มีไรก็ถามได้นะ พอดีเพิ่งกลับเลยมาแนะนำ 913

อีกนิด อธิบายเรื่อง รถแดงเชียงใหม่ครับ รถแดงเชียงใหม่จะไม่มีจุดหมายปลายทางหลักนะครับ
จุดหมายปลายทางขึ้ยอยู่กับผู้โดยสารคนแรกที่ขึ้น เช่น รถแดงมาว่างๆๆไม่มีคน ผมถามไปสวนสัตว์ใหม่----พอขึ้นไปเรานึกว่าเราจะได้นั้งคนเดียวไม่ใช่นะครับ เขาจะรับรายทางไปเรื่อยโดยถ้าคนที่โบกถามทางอยู่ระหว่างจุดนั้นถึงสวนสัตว์ก็จะขึ้นไปกับเราด้วย

ถ้ามีเวลาอย่าลืมไป อินทนนท์นะ
แนะนำที่เที่ยว
วัดพันเสา ............ดูปฏิหาทร์ การพรมน้ำมนต์ไม่เป็นน้ำแต่เป็น พระสารีริกฐาด....น่าจะพิมพ์ผิด อิอิ
อินทนนท์
สวนสัตว์
ไนท์บาซ่า
ลานคนเดิน
วัดลอยเคาราะห์
พืนสวน
ดอยสุเทพ
6  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่อง ดอยอินทนนท์ / Re: ของเช่าบนดอยอินทนนท์....งานพืนสวนโลก......มีหรือป่าวครับ เมื่อ: มกราคม 09, 2012, 07:52:33 PM
 :01: :29: 910 909 911
7  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่อง ดอยอินทนนท์ / ของเช่าบนดอยอินทนนท์....งานพืนสวนโลก......มีหรือป่าวครับ เมื่อ: มกราคม 07, 2012, 11:43:57 PM
ผมจะไปเที่ยว เชียงใหม่ ออกเย็นวันที่ 11 รถทัวร์ ไปนอนดอยอินทนนท์2คืน12-13 และเที่ยวพืชสวนโลกบ่าย13ถึงบ่าย14 2วันเลย และ15จะมาเที่ยวในเมืองนอน1คืน กลับ16เย็นๆๆ
 912 912 912 912 912 912
คืออยากถามว่า
1.บนดอนอินทนนท์มีพวก ปลั๊ก ผ้าห่ม เสื่อ หมอน เตา ให้เช่าหรือป่าวครับ พอดีเดินทางไปเองไม่มีรถเลยเอาไปไม่ได้
2.คือผมจองในส่วนเต็นท์ของอุทยาน ถ้ามี เตา ให้เช่า เราสามารถ มาปิ้งของกินข้างๆๆเต็นท์ได้ไหม
3.ที่เที่ยวเมื่อไปที่ดอยอินทนน์แล้วต้องไปคือที่ไหนมั่งคับ เอาแบบไม่มีรถส่วนตัวไป อาศัยเดิน กับโบกรถสองแถว

พืชสวนโลก......ไปแบบไม่มีรถสวนตัว.......ออกจากดอยอินทนนท์แล้วไปต่อเลย
1.ที่พักเราควรพักตรงไหนดีครับ ใกล้ๆๆงานหรือในตัวเมืองดีครับ
2.ไปยังไงอ่ะครับ........ช่วยทีอันนี้ไม่รู้จริงๆๆ

ในตัวเมืองเชียงใหม่
1.เราควรพักที่ไหนดีเอาแบบที่ไปเที่ยว สวนสัตว์ ประตูท่าแพ ไนท์บาซ่า อื่นๆๆได้สะดวก

ขอบคุณพี่ๆๆๆๆครับ
8  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่อง ดอยอินทนนท์ / Re: ตั้งใจไปดอยอินทนนท์ ๑๑ ม.ค.นี้ คนเดียว ต้องการกำลังใจและคำแนะนำดี ๆ ค่ะ เมื่อ: มกราคม 01, 2012, 01:15:47 AM
จะว่าไปแล้วก็ฝากถามผ่านกระทู้นี้เลยนะ อิอิ
คำถาม สำหรับเดินทางไปเองไม่มีรถ
1.ตัวเมืองเชียงใหม่-ดอยอินทนนท์-ดอยอ่างขาง-พืชสวนโลก..........4ที่นี้ถ้าใช้เวลา4คืน เราควรไปที่ไหนก่อนครับ
2.บ้านพักแถวๆ พืชสวนโลก มีป่าวครับ ถ้าไม่มีเราควรไปนอนที่ไหนดี
3.บ้านพักในตัวเมืองเชียงใหม่ เอาแบบใกล้ๆ ตลาดไนท์ ใครพอรู้บ้างครับ ราคาไม่ต้องแพงมาก
4.ที่พักอีกแล้ว บนดอยอ่างขาง ใครพอรู้บ้าง

อิอิ ขอโทษ และขอบคุณ ก่อนเลยนะครับ พอดีรีบมากๆไม่มีเวลาไปขุดกระทู้เก่าๆๆดู
9  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่อง ดอยอินทนนท์ / Re: ตั้งใจไปดอยอินทนนท์ ๑๑ ม.ค.นี้ คนเดียว ต้องการกำลังใจและคำแนะนำดี ๆ ค่ะ เมื่อ: มกราคม 01, 2012, 12:58:47 AM
ความตั้งใจคือว่ามีกิจกรรมที่เชียงรายเช้าวันที่ศุกร์ที่ ๑๓ ม.ค.๕๕ นี้ ไหน ๆ ก็ไปไกลถึงเชียงรายแล้ว
ก็ตั้งใจว่าจะลางานซัก ๓ วัน เดินทางล่วงหน้าไปวันที่ ๑๑ ม.ค.เพื่อค้างคืนสัมผัสไอหนาวที่ยอดดอยอินทนนท์ซักคืน 
ปัญหาคือว่า..เดินทางคนเดียว และไม่เคยไป จึงต้องการคำแนะนำดี ๆ ว่า หากมีเวลา ๑ คืน กับ ๑ วัน
สามารถเที่ยวอะไรได้บ้างบนดอยอินทนน
ท์ หรือว่า...หากกลับลงมาควรพักค้างคืนในเมืองเชียงใหม่ก่อนแล้วค่อยเดินทาง
มีรถไปเชียงรายเที่ยวเช้าสุดกี่โมง และจะไปถึงกี่โมง หรือว่าควรเดินทางไปพักที่เชียงรายในคืนวันพฤหัสดีคะ
รบกวนขอคำแนะนำและเป็นกำลังใจให้ความตั้งใจนี้สัมฤทธิ์ผลด้วยค่ะ


ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำและกำลังใจ

อ่าวๆๆๆ พอดีเลยคับ
ผมกับแฟนก็มี ทริป ไปเที่ยว เชียงใหม่ วันที่11-16ม.ค.55 พอดีเลย
กะว่าจะออกเดินทางจาก ดอนเมือง นั้งรถไฟเวลา1ทุ่ม น่าจะถึงเชียงใหม่ไม่เกิน10โมงละมั่ง อิอิ
พอถึงก็กะว่าจะขึ้นดอย อิน เลย จองที่พักแล้วไม่รู้ว่าดีหรือป่าว เพราะไม่เคยไป เป็นที่พักอุทยานราคา400แต่
ได้ลด30%เพราะเป็นวันธรรมดาเหลือ280บาท ก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าจะไปเที่ยวตรงไหนในดอยอินบ้าง
แต่วันที่2จะออกจากดอยอิน ไปพืชสวนโลก กะจะนอน1คืนหาเอาแถวๆๆนั้น อิอิ จากนั้นจะไปต่อที่ดอยอ่างขางอีก1-2คืน
ต่อด้วยกลับมานอนในเมืองอีก1คือ แล้วกลับ กทม
ถ้าพี่maypunrug บังเอิญไปพักบ้านอุทยานเดียวกัน ทักกันได้นะครับ ผมไปกัน2คน อิอิ
หน้า: 1


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.106 วินาที กับ 19 คำสั่ง