ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
กรกฎาคม 11, 2020, 05:44:21 PM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: ประกาศ การกระทำใดๆ  เพื่อที่จะให้กระทู้ตัวเองมาอยู่อันดับต้นๆ ประจำ หากพิจารณาแล้วว่า ไม่เกิดประโยชน์กับผู้เข้าชม  ก็รับสิทธิ์โดนแบนเหมือนกันครับ


จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2  |  ห้อง สุขภาพ และ ความงาม  |  สาระน่ารู้เกี่ยวกับ สุขภาพ  |  หัวข้อ: 5 วิธีเพิ่มสารอาหารในนมแม่ และเทคนิคเพิ่มน้ำนมง่าย ๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 5 วิธีเพิ่มสารอาหารในนมแม่ และเทคนิคเพิ่มน้ำนมง่าย ๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่  (อ่าน 39 ครั้ง)
unyana
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: มิถุนายน 11, 2020, 01:40:29 PM »


5 วิธีเพิ่มสารอาหารในนมแม่ และเทคนิคเพิ่มน้ำนมง่าย ๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่

   เรียกว่าเป็นภารกิจอันยิ่งใหญ่เลยก็ว่าได้สำหรับคุณแม่มือใหญ่ที่เพิ่งคลอดคือการให้นมลูก เพราะปัญหาส่วนใหญ่ที่มักจะเจอคือเรื่องของน้ำนมที่ไม่ออก มีน้ำนมน้อย และต้องการเพิ่มสารอาหารในนมแม่  เพื่อให้ลูกได้รับสารอาหารมากที่สุด ซึ่งการเตรียมตัวนั้นส่วนใหญ่จะต้องเตรียมตัวตั้งแต่ก่อนคลอด คุณแม่จะต้องเริ่มรับประทาน อาหารสำหรับคนท้อง เพื่อช่วยกระตุ้นน้ำนม และเป็นการเพิ่ม สารอาหารในนมแม่ จากนั้นเมื่อคอลดก็ค่อย ๆ เพิ่มและกระตุ้นเรื่อย ๆ และวันนี้เรามีเล็ดลับดี ๆ สำหรับคุณแม่ที่ต้องการกระตุ้นน้ำนมและสารอาหารในนมสำหรับลูกน้อย

1. เริ่มต้นให้ลูกดื่มนมแม่เร็วที่สุด วิธีนี้เป็นวิธีการกระตุ้นน้ำนมที่ดีที่สุด โดยส่วนใหญ่แล้วหมอจะนำทารกแรกเกิดมาให้ดูดนมแม่ตั้งแต่วันแรก แม้ว่าวันแรกที่คลอดคุณแม่อาจจะยังไม่มีน้ำนม แต่การที่ลูกน้อยเริ่มดูดนมจะค่อย ๆ เริ่มกระตุ้นให้คุณแม่มีน้ำนมเร็วขึ้น และน้ำนมหยดแรกที่ออกมาจากเต้าก็ถือว่าเป็นน้ำนมที่มีประโยชน์สำหรับทารกมากที่สุดอีกด้วย เช่น มี dha ที่ช่วยพัฒนาการด้านกล้ามเนื้อสมองของเด็ก

2. การรับประทานอาหารเพิ่มน้ำนม เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเรียกน้ำนมได้ดี โดยคุณแม่มือใหม่จะมีเมนูที่ช่วยเรียกน้ำนมให้เพิ่มขึ้น เช่น เมนูแกงเลียง มันต้มขิง ผัดขิง หัวปลี เป็นต้น อาหารเหล่านี้เป็นอาหารชั้นเลิศที่ช่วยกระตุ้นให้มีน้ำนม และยังมีคุณค่าทางอาหรที่เป็นประโยชน์ต่อลูกน้อย

3. เพิ่มน้ำนมด้วยการดูดนมของลูก ลักษณะการดูดนมของลูกก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกระตุ้นน้ำนมของคุณแม่ได้ดี ยิ่งดูดบ่อยก็จะยิ่งช่วยระบายน้ำนมออกจากเต้า และมีการผลิตน้ำนมใหม่ออกมาเรื่อย ๆ ทั้งนี้ควรให้ลูกดื่มนมจนหมดเต้า เพราะช่วงก่อนที่นมจะหมดเต้าจะมีไขมันดีที่มี dha เป็นส่วนผสม มีประโยชน์ต่อลูกน้อยมาก และสุดท้ายคือการดูดนมแบบถูกท่าก็จะทำให้ได้น้ำนมที่มากขึ้น

4. เพิ่มสารอาหารในน้ำนมแม่ด้วยอาหารที่มีประโยชน์ อาหารที่คุณแม่รับประทานก็มีผลต่อ สารอาหารในนมแม่ ที่ส่งถึงลูก ดังนั้นในช่วงระยะเวลาอย่างน้อย 6 เดือน ระหว่างที่คุณแม่ให้นมลูกนั้น คุณแม่จำเป็นต้องทานอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งโปรตีน คาร์โบไอเดรต  เลือกทานอาหารที่ครบทั้ง 5 หมู่ เพื่อลูกจะได้รับสารอาหารนี้ด้วย

5. ท่าบริหารเพิ่มน้ำนม เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยกระตุ้นน้ำนมได้เช่นกัน คุณแม่หลังคลอดก็เริ่มทำกายบริหารได้ เช่นการยกแขน การขยับแขน เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องการกระตุ้นน้ำนมได้ดีแล้วยังช่วยลดอาการคัดตึงเต้านมได้ดีอีกด้วย

         การให้นมลูกน้อยถือว่าเป็นภารกิจสำคัญ การเลือกรับประทานอาหารบํารุงครรภ์ อาหารคนท้องตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อให้ทารกแข็งแรง และเมื่อลูกคลอดออกมาคุณแม่ก็จะต้องดูแลตัวเองด้วยการกระตุ้นน้ำนม และค่อย ๆ เพิ่มสารอาหารที่มีประโยชน์สำหรับลูก ซึ่งวิธีเหล่านี้จะเป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณมีน้ำนมที่มีคุณภาพสำหรับลูกรัก

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 12, 2020, 09:43:07 AM โดย TripChiangmai » บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ขึ้นบน พิมพ์ 
จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2  |  ห้อง สุขภาพ และ ความงาม  |  สาระน่ารู้เกี่ยวกับ สุขภาพ  |  หัวข้อ: 5 วิธีเพิ่มสารอาหารในนมแม่ และเทคนิคเพิ่มน้ำนมง่าย ๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.296 วินาที กับ 18 คำสั่ง